ตงตง กฤษกร นักร้องนักแสดงหนุ่มหล่อเสน่ห์ล้น จากเวที เดอะสตาร์

รายการค้นหาดาราจากเวทีประกวดมีเยอะมาก แต่หากจะเป็นสายนักร้อง เสียงดี มีคุณภาพ เอนเตอร์เทนได้ เราเชื่อว่าเวทีเดอะสตาร์ น่าจะเป็นเวทีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว ล่าสุดแม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนบ้าง แต่พวกเค้าก็ค้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการได้ ในเดอะสตาร์ 12 คนที่ชนะก็คือ ตงตง กฤษกร คนนี้มีเรื่องราวเป็นมาอย่างไร ไปอ่านกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง วุฒิภัทร โอภาสตระกูล ชื่อเล่น ตงตง เกิดวันที่ 27 กันยายน 2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ด้านการเรียนจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระดับปริญญาตรีจบจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง นอกจากการเรียนเค้ายังมีงานอดิเรกเล่นฟุตบอล ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ไอดอลต้นแบบของเค้าก็คือพี่บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว

เส้นทางบันเทิง

ต้องเล่าก่อนว่า ชีวิตของ ตงตง กฤษกร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเส้นทางชีวิตที่น่าศึกษามาก ตัวตงตง เกิดในครอบครัวหมอ แน่นอนว่าเค้าย่อมถูกคาดหวังในการเรียน เพื่อจะเป็นหมอตามความคาดหวังของครอบครัว ตงตง จึงต้องเรียนหนักมากเพื่อทำความตามคาดหวังของครอบครัว ซึ่งการเรียนแนวทางนี้ต้องเจอแรงกดดันอย่างหนัก จนกระทั่งตงตงแบกรับความกดันไม่ไหวจนกลายเป็นพฤติกรรมเปลี่ยนจากตั้งใจเรียน เปลี่ยนเป็นเกเร โดดเรียน ติดเพื่อนไม่กลับบ้าน เปลี่ยนเป็นคนละคนว่างั้นก็ได้ จนกระทั่งเรื่องนี้สร้างปวดหัวให้กับครอบครัวอย่างมาก จนกระทั่งเกิดจุดเปลี่ยนจากคุณแม่ของเค้าเองที่ตงตงเห็นน้ำตาและความเสียใจของคุณแม่จนถึงทุกคนในครอบครัว ตงตง จึงขอฮึดเปลี่ยนตัวเองกลับมาอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องแต่คราวนี้เค้าไม่ได้เป็นหมอ เนื่องจากไม่ไหว แต่ขอใช้ความฮึด ความมุ่งมั่น ความพยายามของเค้าไปในสิ่งที่สนใจเอง คราวนี้เป็นเรื่องของการเข้าวงการบันเทิง ตงตง จึงเลือกทางนี้พร้อมกับเข้ามาสมัครการแข่งขันเดอะสตาร์ จากการส่งเสริมสนับสนุนของครอบครัว นั่นทำให้เค้าได้กลายเป็นหนึ่งในแปดคนสุดท้ายของเวทีเดอะสตาร์ 12 น่าเสียดายที่เจ้าตัวตกรอบก่อนเป็นคนแรก แต่ก็ไม่ได้เสียอะไรเลย เนื่องจากมีแฟนคลับต้อนรับเยอะมาก พร้อมกับเป็นนักแสดง นักร้อง สังกัด เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพร์ส

ผลงาน

หลังจากเข้ามาสังกัดค่ายวัน ก็ถือว่าทางค่ายได้ให้โอกาส ตงตง กฤษกร พิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดง นักร้องมากมาย ตงตง เองก็ตอบสนองต่อโอกาสตัวเองอย่างดี ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ จนผลักดันตัวเองมาเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากผลงานของเค้าก็มาเรื่อยๆ ไล่ตามไทม์ไลน์ ได้ดังนี้ ปี 2561 สายรัก สายสวาท ปี 2562 สาวน้อยร้อยล้านวิว , 4 เทพผู้พิทักษ์ ปี 2563 สูตรรักแซ่บอีหลี ปี 2564 วันทอง ปี 2565 กู้ภัยหัวใจนักสู้ ผลงานทีวีซีรีส์ ปี 2559 Lady Boy Friends The Series เพื่อนกันมันส์ดี , เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ ตอน เด็กแว้น ปี 2561 เมืองมายา Live ตอน สายเลือดมายา ผลงานซิตคอม บางรักซอย 9/1 (แสดงตอนที่ออกอากาศปี 2559-2561) ผลงานเพลง จิ้นใจเต้น ปี 2560
หนุ่มน้อยหน้าใส

ตงตง กฤษกร จุดเด่นของเค้าก็คือ การดูแลตัวเองที่เป็นคนชอบเล่นกีฬาทุนเดิม เค้าเลยฟิตหุ่นให้ดีอยู่เสมอ กล้ามเนื้อที่ต้องบอกเลยว่าแน่นมาก ทุกสัดส่วนแทบไม่มีส่วนเกินให้เห็นเลยบวกกับความขาวตี๋ หล่อ แบบสะอาดสะอ้าน เหมือนกับหนุ่มเกาหลี เลยไม่แปลกที่เค้าจะมีแฟนคลับติดตามเยอะเลย ปีนี้ต้องรอดูว่าละครที่เค้าเล่นไปนั้นออนแอร์ออกมาจะปังแค่ไหน เราเชื่อว่าปังดังเปรี้ยงแน่นอน ส่วนนอกกล้อง ตอนนี้เจ้าตัวกำลังคบหาอยู่กับ เบส อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีผลงานกำลังไปได้สวยเช่นกัน

ติดตามผลงาน

Instagram : tongtong_thestar12

อัลบัมภาพรวมของ ตงตง กฤษกร นักร้องนักแสดงหนุ่มหล่อเสน่ห์ล้น (คลิก)

Please follow and like us:
YouTube
Instagram