ไนกี้ นิธิดล ดาราหนุ่มหล่อ หุ่นยั่วใจ ใครเห็นเป็นต้องสำลอกน้ำ

ดาราหนุ่มยุคนี้ ยอมรับตามตรงว่า หล่ออย่างเดียวอาจจะไม่พอเสียแล้ว ฝีมือการแสดงต้องเป๊ะด้วย ไม่เท่านั้นหุ่นต้องแน่นเป๊ะเวอร์ด้วยเหมือนกัน ยิ่งถ้าหุ่นดี กล้ามแน่น ไปทุกส่วนยิ่งดีเลย ระดับดาราด้วยกันบอกเลยว่ามีไม่กี่คนเท่านั้นที่จะมีหุ่นที่บาดตา บาดใจ คนหนึ่งที่เรายกระดับให้เป็นดาราหนุ่มหุ่นดีมากก็คือ ไนกี้ นิธิดล

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริง นิธิดล ป้อมสุวรรณ ชื่อเล่นจริงๆ ของเค้าคือ ไนซ์ แต่ถูกเรียกใหม่ว่า ไนกี้ บ้านเกิดตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคม เกิดวันที่ 6 กันยายน 2531 ปัจจุบันอายุ 33 ปี ในครอบครัวเป็นคนกลางมีพี่สาว และ น้องชาย อีกอย่างละ 1 คน ด้านการเรียน จบชั้นระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสมฤดีสมุทรสาคร จบชั้นระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทวีธาภิเศก จบระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์

เส้นทางบันเทิง

เล่าก่อนว่า ไนกี้ นิธิดล นั้นเดิมทีมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทหาร แต่สอบไม่ผ่านทำให้การเข้าเรียนเรื่องทหารต้องพับโครงการไป เจ้าตัวก็เลยหันมาทางการแสดง วงการบันเทิงแทน ซึ่งเส้นทางบันเทิงของเค้าเริ่มต้นจากความบังเอิญ เพราะว่ามีคนมาติดต่อและขอถ่ายรูป ปรากฎว่าหล่อทะลุภาพออกมาเลย จนทำให้ได้รับโอกาสไปถ่ายโฆษณา แล้วก็ถ่ายต่อมาเรื่อยๆ (ซึ่งตอนนั้นยังเป็นเด็กมัธยมปลายอยู่เลยด้วยซ้ำ) พอเข้ามหาวิทยาลัยแล้วก็ยกระดับการทำงานมากขึ้น เป็นการทำพระเอกมิวสิควิดีโอ ปรากฎว่าดังอีก เพลง กอดหน่อยได้ไหม ไม่ขอก็จะให้ ทำให้มีค่ายมาชวนไปแคสติ้งทำงาน นั่นก็คือ ค่ายเอ็กซ์แซ็กส์ เจ้าตัวเล่นปุ๊บ ด้วยความหล่อ หุ่นดี กล้ามแน่น เฟิร์ม เลยทำให้กลายเป็นดาราระดับพระเอกในเวลาต่อมา เรื่องที่ทำให้เค้าแจ้งเกิดได้เลย น่าจะเป็น จ้าวพายุ เวอร์ชั่นปี 2556 ในบทบาท ศุวิล (ลม)

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องดังกล่าว ทำให้ทางช่องไม่รอช้า ส่งให้ ไนกี้ นิธิดล มีผลงานวงการบันเทิงออกมาอย่างต่อเนื่องดังนี้ ปี 2556 เรือนเสน่หา , จ้าวพายุ, อีสา ปี 2557 เสือ ปี 2559 ขอโทษที่รักเธอ ปี 2560 ราชินีหมอลำ , ป่ากามเทพ , เพลิงรักไฟมาร ปี 2561 รักฉันสวรรค์จัดให้ , ไร้เสน่หา , ซิ่นลายหงส์ ปี 2562 เล่ห์รัญจวน, นางมาร, สัญญาแค้นแสนรัก ปี 2563 สะใภ้ไร้ศักดินา, เพลิงภริยา

นอกจากนั้นก็จะเป็นผลงานทีวีซีรีส์ ที่เจ้าตัวก็เล่นไว้เยอะมากเหมือนกัน ปี 2559 The Extra วงการร้าย วงการรัก ปี 2560 คลับ ฟลายเดย์ 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงกับตาย ตอน รักต้องแลก , เปิดสวิตช์ให้ติดรัก ปี 2562 เสน่าสตอรี่ ตอน ปอ , เลือดสุพรรณ ผลงานซิทคอบ ปี 2559 เพราะมีเธอ ปี 2560 Love Complex คอนโดวุ่น จุ้นรัก

รางวัล

จากการทำงานวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขามีรางวัลประดับกับเค้าเหมือนกัน ปี 2560 รางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติ Best Executive AEC Award of the year 2017 ปี 2561 รางวัล สยามคเณศวร สาขานักแสดงชายดีเด่น จากเรื่องละครไร้เสน่หา และอีกหลายรางวัลในการทำงาน ตัวไนกี้เอง ยอมรับเลยว่าจุดเด่นของเค้านอกจากความหล่อที่ไม่เหมือนใครแล้ว หุ่นแซ่บของเค้าก็จัดว่าเยี่ยมยอดเหมือนกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ดูแลตัวเองดีมาก หุ่นดีมาก กล้ามนี่เป็นมัดไล่มาสวยงามตั้งแต่ไหล่ อก หน้าท้อง เอว สะโพก แขน ขา ถูกลีนไขมันออกไปจนหมด จนงานถ่ายแบบของเค้าไม่ว่าจะเป็นเซ็ตไหน ต่างเรียกเสียงฮือฮาให้กับสาวน้อย สาวใหญ่ สาวแท้ สาวเทียม หรือ กลุ่มชายรักชายได้มากทีเดียว บวกกับความขาวเนียนของผิว และไม่มีรอยสักเข้าไปอีก ยิ่งบอกเลยว่า เพอร์เฟกต์

ติดตามผลงานได้ที่

Instagram : nike_nitidon

อัลบัมภาพของ ไนกี้ นิธิดล ดาราหนุ่มหล่อ หุ่นยั่วใจ (คลิกดูรูปใหญ่)

Please follow and like us:
YouTube
Instagram