ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นหน้าตี๋ หล่องานดี ดาเมจแรงเกินต้าน

เหล่าดาราวัยรุ่น การพุ่งขึ้นมาในฐานะดาวรุ่งยอดเยี่ยมมีชื่อเสียงว่ายากแล้ว แต่การเปลี่ยนแปลงตัวเองจากดาราดาวรุ่ง ขึ้นมาเป็นดาราพระเอกแถวหน้ายิ่งยากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลย ทั้งความหล่อ หุ่นดี ฝีมือการแสดงต้องมี เพื่อยกระดับได้ คนหนึ่งที่เธอทำได้ดีมากก็คือ ต่อ ธนภพ ที่ถูกยกให้ขึ้นเป็นสามีแห่งชาติอีกคนหนึ่งเลย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ธนภพ ลีรัตนขจร เดิมชื่อเค้าคือ ณัฏฐ์นันธ์ แล้วก็เปลี่ยนเป็น พงศกร แล้วก็มาธนภพ ในที่สุด ชื่อเล่นว่า ต่อ เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2537 ปัจจุบันอายุ 27 ปี บ้านเกิดกรุงเทพ เรื่องครอบครัวหลายคนอาจจะแค่สงสัยแต่เราจะมาอธิบายกันให้ชัดๆ ว่า เค้าเป็นหลานของ วิบูลย์ ลีรัตนขจร อีกหนึ่งผู้บริหารคนเก่งของค่ายบันเทิงค่ายหนึ่ง ด้านการเรียนเคยเรียนที่โรงเรียนเซนต์ดอมินิก จากนั้นย้ายไปเรียนต่อในชั้นม.ปลาย ที่โรงเรียนแอ๊ดเวนตีส เอกมัย จากนั้นไปต่อระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ตอนนี้เรียนจบแล้ว

ย้อนกลับไปเรื่องราวส่วนตัว ต่อ เองก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเค้าผ่านมาทั้งเรื่องร้ายและดี เรื่องดีเป็นเรื่องการเรียนที่จัดว่าเก่งมาก แต่ช่วงเวลาหนึ่งเค้ากลับขอเปลี่ยนตัวเองเป็นเด็กเกเร จนเป๋ไปพักใหญ่ แล้วก็กลับมาตั้งใจเรียนจนจบ พร้อมกับขอเดินทางบนเส้นทางบันเทิง เพื่อขอประสบความสำเร็จในแนวทางของตัวเอง

เส้นทางบันเทิง

ต้องเล่าก่อนว่าเขานั้นอาจจะจำได้จากซีรีส์ ฮอร์โมน แต่งานแรกของเค้าเป็นงานเล่นเอ็มวีที่ชื่อว่า ถึงเวลาฟัง ของ ดา เอ็นโดรฟิน เพลงนี้ดังเป็นทุนเดิม ทำให้ตัวเค้าดังตามไปด้วย ทำให้เค้าได้ก้าวไปเล่นคลับฟรายเดีย์ ตอนครั้งหนึ่งในความทรงจำ ทำไปได้ไง เป็นตัวประกอบเล็กๆ แต่ว่าบทนี้ทำให้ ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ทรงยศ สุขมากอนันต์ เห็นแล้วประทับใจในความหล่อ ก็เลยตามมาแคสติ้งหน้ากล้อง จนได้เล่นซีรีส์ เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นในที่สุด ซึ่ง ทรงยศ ก็สายตาไม่พลาด ต่อ ธนภพ ในบทบาทไผ่ ในเรื่องจัดว่าแจ้งเกิดได้

ผลงาน

จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้เขามีงานในวงการบันเทิงมากมาย ไล่มาตั้งแต่ ซีรีส์ ปี 2557 ซุปตาร์ที่รัก ปี 2558 คลับ ฟรายเดย์ ซีซั่น 5 ความรักกับความลับ ปี 2559 Project S the series , my secret Friend ปิ๊งรัก…นายอายนะ ปี 2562 Project 17 side by side ผลงานละครเป็นอีกหนึ่งงาน ที่ต่อ ธนภพ เล่นดีมาก เรียกว่าเป็นการเล่นที่ยกระดับการแสดง การทำงานของตัวเอง ให้กลายเป็น ชายหนุ่ม มากกว่าเดิม ไล่มาตั้งแต่ ปี 2559 โอเนกาทีฟ รัก ออกแบบไม่ได้ ปี 2560 กามเทพปราบมาร, เล่ห์รักสลับร่าง ปี 2561 เลือดข้นคนจาง, ปี 2562 หัวใจศิลา ปี 2563 ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ปี 2565 ใต้หล้า

ผลงานภาพยนตร์ อันนี้ต่อ ธนภพ แม้ว่าจะเล่นไม่ได้เยอะมาก แต่เกือบทุกเรื่องก็สร้างความนิยมระดับปรากฎการณ์ให้ติดตามตลอด ปี 2556 Mary is happy , Mary is happy ปี 2557 ฝากไว้….ในกายเธอ ปี 2558 เมย์ไหน ….. ไฟแรงเฟร่อ ปี 2564 โกสต์แล็บ,…ฉีกกฎทดลองผี ปี 2565 วันสุดท้าย….ก่อนบายเธอ

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักแสดง ที่ยกระดับตัวเองจากดาราหน้าใส ให้กลายเป็นพระเอกหนุ่มหล่อได้อย่างน่าชื่นชมมาก การเล่นของเค้าแม้ว่าจะประกบนางเอกตัวท็อปของวงการ เค้าก็ไม่หวั่นเลย เล่นได้ดีมาก เห็นได้จากเรื่อง หัวใจศิลา เค้าได้รับฉายาว่าสามีแห่งชาติของเรื่องนี้เลยทั้งหล่อ ดูเจ้าเล่ห์ ฉลาด บู๊เก่งอีกต่างหาก น่าสนใจว่า พระเอกหนุ่มคนนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน

ติดตามผลงานได้ที่

Instagram : thanapob_lee

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

อัลบัมภาพของ ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นหน้าตี๋ หล่องานดี (คลิกดูรูปใหญ่)

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram