ส่องพระเอกตลอดกาล ติ๊ก เจษฎาภรณ์ งานดีไม่เปลี่ยน สามีแห่งชาติสาวไทย

 

ากจะถามว่า คำว่า สามีแห่งชาติ เริ่มต้นที่ใคร หลายคนอาจจะนึกถึงในแต่ละยุคที่พระเอกหล่อๆ จะแข่งกันเบียดกันมาหลายคน แต่ยุคช่วง 90 จนถึงต้นมิลเลนเนียม ประมาณ 2000 ต้องยอมรับว่า ตำแหน่งพระเอกที่หล่อ แสดงดี คาแรกเตอร์ชัด ข่าวนอกกองเสียหายก็ไม่ค่อยมี ต้องเป็น พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ คนนี้เลย การถูกเรียกว่าสามีแห่งชาติไม่ใช่เรื่องเกินเลยสำหรับหนุ่มคนนี้

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง เจษฎาภรณ์ ผลดี ชื่อเล่น ติ๊ก เกิดที่กรุงเทพ วันที่ 5 มิถุนายน 2520 ปัจจุบันอายุ  44 ปี ครอบครัว ติ๊ก เป็นพี่ชายคนโต มีน้องอีกสองคน ตอนนี้แต่งงานแล้ว มีลูกสองคน ด้านการเรียนจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนโยธินบูรณะ และไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาอุตสาหการ

เส้นทางบันเทิง

พี่ติ๊ก เข้าสู่วงการบันเทิงเริ่มต้นจากการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาทั้งภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหวจากนั้นมีผู้กำกับคนหนึ่งมาเห็นงานของเค้า ปรากฎว่าเห็นแววหล่อเลย นั่นก็คือ พี่อุ๋ย นนทรี นิมิบุตร จึงชักชวนติ๊กมาแสดงหนังเรื่องแรกก็คือ  2499 อันธพาลครองเมือง ซึ่งเป็นเรื่องที่แจ้งเกิดให้กับพี่ติ๊กมาก บทบาท แดง ไบเล่ย์ ที่เป็นต้นแบบเป็นไอดอลของวัยรุ่นยุคนั้นได้เลย คาแรกเตอร์ในบทบาทที่เท่ห์ หล่อ บู๊ ทุกอย่างส่งให้ พี่ติ๊ก กลายเป็นพระเอกดาวรุ่งที่น่าจับตามองมาก จนทำให้พี่ติ๊กมีผลงานตามมาอีกเยอะเลย

ผลงาน

งานหลักของพี่ติ๊ก จะแบ่งเป็นผลงานภาพยนตร์ ผลงานละคร และผลงานทำสารคดีที่เจ้าตัวทำรายการเอง ผลงานภาพยนตร์ ก็จะมี ปี 2540 2499 อันธพาลครองเมือง , คนป่วน สายฟ้า ปี 2541 303 กลัว กล้า อาฆาต ปี 2543 สตรีเหล็ก , สตางค์ ปี 2546 สตรีเหล็ก 2 , คู่แท้ปาฏิหาริย์ ปี 2547 คนเห็นผี 2  ปี 2549 พระ เด็ก เสือ ไก่ วอก ปี 2551 ปืนใหญ่จอมสลัด , ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์ ปี 2555 รักฉันแต่อย่างคิดถึงฉัน , ยอดมนุษย์เงินเดือน

ผลงานละครจัดว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับพี่ติ๊กอย่างมาก การเล่นของเค้าดูจะเคมีลงตัวมากกับทุกนางเอกที่ไปร่วมงามด้วย พี่ติ๊ก ก็เล่นกับนางเอกแถวหน้าในเวลานั้นมาหลายคน ผลงานของพี่ติ๊กก็จะมี ปี 2542 โซดากับชาเย็น ปี 2543 ปริศนา ปี 2544 ตะวันตัดบูรพา , วังวารี ปี 2545 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน , อลหม่านบ้านก๊วนโสด , ร้อยเล่ห์สเน่ห์ร้าย ปี 2546 เลือดขัตติยา ปี 2547 นางสาวจริงใจ กับ นายแสนดี (อีกหนึ่งผลงานละครรักโรแมนติค คอมเมดี้ ที่เราบอกเลยว่าดีที่สุดเรื่องหนึ่ง ของพี่ติ๊ก มีโอกาสลองหาไปดูกัน ) ปี 2548 ฝันเฟื่อง ปี 2549 ต่างฟ้าตะวันเดียว , แก้วตาพี่ ปี 2551 รักริทึ่ม ปี 2553 วนิดา  ปี 2556 รักนี้ชั่วนิรันดร์ ปี 2557 อย่าลืมฉัน (อีกหนึ่งผลงานที่ทำให้ใครหลายคนทั้งเกลียด และรักพี่ติ๊กในคนเดียวกัน) ปี 2558 สิงห์ (ซีรีส์ เลือดมังกร) ปี 2559 เจ้าบ้าน เจ้าเรือน ,เพลิงนรี, เจ้าเวหา ปี 2561 คู่ซี้มือปราบ , ด้วยแรงอธิษฐาน ปี 2563 ดั่งดวงหฤทัย ปี 2564 XYZ

นอกจากละครพี่ติ๊ก ยังทำรายการเองด้วย นั่นก็คือ รายการเนวิเกเตอร์ เป็นรายการสารคดีที่จะออกอากาศเฉพาะวันหยุดเท่านั้น รายการจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่พี่ติ๊ก เล่นเอง ลุยเอง บุกป่า ฝ่าดง ไปทั่วประเทศ จนเค้าได้รับฉายาว่า เจ้าป่า จากรายการนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งงานที่ พี่ติ๊ก ทำได้ดีมากในหน้าที่พิธีกร อีกรายการชื่อว่า เจ้าป่าเข้าเมือง เป็นรายการที่ พี่ติ๊ก จะย้อนกลับมาเข้าเมืองมาทำกิจกรรมกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป จากรายการนี้จะเห็นเลยว่า แม้ว่าพี่ติ๊กจะอายุไม่น้อย แถมผ่านช่วงเวลาพีคสุดของตัวเองมาแล้ว แต่แฟนคลับก็ยังจำและติดตามผลงานเค้าได้อย่างดี

ช่องทางการติดตาม

Instagram : tik_pholdee

Please follow and like us:

Next Post

เดี่ยว สุริยนต์ นักแสดงหนุ่มหล่อกล้ามแน่น ซิกแพคแน่นเร้าใจ

Wed Nov 9 , 2022
นักแสดงหนุ่มหล่อคมเข้มที่มีหุ่นล่ำบึกสุดเซ็กซี่ ปีนี้ความแซ่บความฮอตต้องขอยกให้หนุ่มนักแสดงงานดีที่มีชื่อว่า เดี่ยว สุริยนต์ นักแสดงหนุ่มหล่อคนนี้เป็นหนึ่งในนักแสดงสังกัดช่อง 3 ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องและนอกจากจะเป็นนักแสดงที่มากด้วยความสามารถแล้วหนุ่มหล่อคนนี้ยังเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการวัยรุ่นที่ฮอตอย่างมากอีกด้วย โดยผลงานการแสดงเด่นๆ ของหนุ่มคนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นละครเรื่อง โลมากล้าท้าฝัน, คุณชายธราธร, ผู้กองยอดรัก, นางสาวทองสร้อย และ ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ในส่วนของผลงานในด้านการเป็นพิธีกรก็ร้อนแรงและดุเดือดไม่แพ้การแสดงเช่นเดียวกัน โดยเขาได้ฝากผลงานการเป็นพิธีกรไว้หลากหลายรายการไม่ว่าจะเป็นรายการ โอไอซี (OIC) ทาง ททบ.5, สโมสรสุขภาพ, My best frame, Bang Room, Chat Box, Hey Station, สสส. สุขภาพดีไม่มีวันหยุด, To Be No.1, อัจฉริยะ 9 มิติ และรายการอื่นๆ อีกมากมาย และการที่เขาเป็นสุดยอดนักจัดรายการจึงทำให้เขาคว้ารางวัลสุดยอดอันทรงเกียรติมาได้สำเร็จนั่นก็คือรางวัลเทพทองเป็นรางวัลพระราชทานในสาขานักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น หนุ่มเดียว มีชื่อและนามสกุลจริงว่า สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม […]
YouTube
Instagram