มีน พีรวิชญ์ นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อขาวจั๊วะ งานดีต่อใจมาก

เราอาจจะเห็นหนุ่มหล่อสาวสวยโลดแล่นอยู่บนหน้าจอทีวีมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่า กว่าที่จะขึ้นมาหน้าจอได้นั้น พวกเค้าต้องฟันฝ่าอุปสรรคมามากแค่ไหน บางคนต้องไต่เต้าจากการเป็นตัวประกอบ เป็นเอ็กซ์ตร้า หลายงานจนกว่าจะเข้าตาแล้วค่อยเล่นบทบาทเพิ่มเติม จนมาถึงดารานำ คนนี้เองก็เช่นกัน มีน พีรวิชญ์ จากตัวประกอบเอ็กซ์ตร้า สู่ดารานำ เค้าทำได้อย่างไร

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุล พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ชื่อเล่น มีน เกิดวันที่ 5 มีนาคม 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ประเทศไทย ด้านการเรียนมีนจบจากโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทราทั้งระดับประถมและมัธยม ก่อนจะไปต่อระดับอุดมศึกษาปริญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน

เส้นทางบันเทิง

จุดเริ่มต้นของเค้าในวงการบันเทิง ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ มีน ยังเรียนอยู่ ม.5 โน่นเลย เพราะว่าเค้าไปทำงานเป็นตัวประกอบ เป็นเอ็กซ์ตร้า ของกองละคร เค้าเล่าให้ฟังว่าตอนนั้น ค่าตัวเค้าแค่ 1500 บาทเท่านั้นเอง ไม่เท่านั้น เลิกกองยังต้องกลับบ้านที่ ฉะเชิงเทราด้วย ทำให้บางครั้งเลิกกองดึก 4-5 ทุ่ม ต้องเหมาแท็กซี่กลับบ้าน ซึ่งค่ารถกลับบ้านยังแพงกว่าเงินที่ได้จากการเป็นนักแสดงอีก ลำบากแบบนี้เจ้าตัวก็ไม่ท้อ ต่อสู้ไปนานมากหลายปี ทั้งเรียนการแสดงไว้ด้วย เพื่อฝึกฝนตัวเองให้พร้อมกับโอกาสที่จะเข้ามาในชีวิตจะได้พร้อมเลย

เหมือนโชคชะตาลิขิตไว้แล้ว สุดท้ายความพยายามที่ทำมาไม่สูญเปล่า จากการได้เล่นซีรีส์เรื่อง บังเอิญรัก Love By Chance (เรื่องนี้ออนแอร์ทางไลน์ทีวี กับ ช่องจีเอ็มเอ็ม) ปรากฎว่าเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จมากเรื่องนี้ จนส่งผลให้เจ้าตัวดังไปด้วยจากเรื่องนี้ ตอนนี้กลายเป็นดาราในสังกัดช่องสามไปแล้ว ซึ่งน่าจะมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง

ผลงานของหนุ่มหล่องานดี

อย่างที่บอกไปว่า เจ้าตัวอยู่ในวงการตั้งแต่การเป็น ตัวประกอบ เราเลยขอหยิบผลงานที่เค้าเล่นแบบเป็นเรื่องเป็นราว ตามช่วงเวลาดังนี้ ปี 2558 Love Sick The series ซีซั่น 2 ปี 2559 วุ่นรักพลพรรคตั้งตัว ซีซั่น 1-2 , เจ้าเวหา ปี 2560 ครั้งนั้น….ไม่ลืม , กามเทพจำเลย , ปี 2561 บังเอิญรัก Love by chance , Beauty boy ผู้ชายขายสวย, The Little Home ปี 2562 Reminders เพราะคิดถึง , ด้ายแดง Until we meet again ปี 2563 My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% , hook รักหมัดนัก , บังเอิญรัก ซีซั่น 2 , เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 3 ตอน เสน่หาเกมร้าย , The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่ ปี 2565 เพชฌฆาตจันทร์เจ้า ผลงานภาพยนตร์ ปี 2558 วอร์เตอร์ บอย เดอะมูฟวี่ ปี 2562 บลัด วาเลนไทน์ สวยรหัสฆ่า, อักลี่ดอลล์, ทัชดาวน์คิส วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน ปี 2563 พี่นาค 2 , วอน (เธอ) ปี 2564 วิปลาส เข้าวงการเต็มตัว เค้าได้รับรางวัลบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น รางวัลหนุ่มโสดคลีโอในฝัน 2017 , TUTV awards 2018 สาขาหนุ่ม ป็อปแห่งปี รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 17 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (จากเรื่อง วอน (เธอ))

ความน่าสนใจของหนุ่มมีน ก็คือ เดิมทีเค้าสร้างตัวตนไต่เต้ามาจากการเป็นตัวประกอบแล้วพัฒนาตัวเองมาเป็นดารานำของเรื่อง ทีนี้เค้าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของค่ายใหญ่อย่างช่องสาม เราเชื่อว่าทางช่องเองก็เห็นศักยภาพของเค้าในการเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการได้เลย ยิ่งมาปุ๊บ ค่ายจับลงละครหลังข่าวทันที พร้อมกับดันให้เป็นบทนำของเรื่อง แม้จะไม่เป็นพระเอก แต่เชื่อเลยว่าหลายคนจำเค้าได้แน่นอน ยังไม่นับอีกหลายรายการในช่องที่โปรโมตเค้าแบบชัดมาก บอกเลยว่าตำแหน่งพระเอกอยู่ไม่ไกล

ติดตาม มีน พีรวิชญ์ ได้ที่

Instagram :m34nismind

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram