มิกซ์ สหภาพ นักแสดงหน้าใส ขวัญใจวัยรุ่น โดนใจสาววาย

ยุคนี้ใครดาราหนุ่มที่มาสายการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นหมอ เภสัช หรือ สัตวแพทย์ เราขอให้ลืมภาพของเด็กหนุ่มเนิร์ดๆ แว่นหนาเตอะ ไปได้เลย เพราะว่ายุคนี้ เด็กกลุ่มนี้จะเป็นเด็กหนุ่มหน้าใสอารมณ์ดี มีความสามารถหมดทั้งทางด้านการเรียน การทำกิจกรรม และการแสดงละคร หนัง ร้องเพลงได้หมดเลย คนนี้ก็เช่นกัน มิกซ์ สหภาพ คนนี้ขวัญใจวัยรุ่นตัวจริงอีกคน

เปิดประวัติของ มิกซ์ สหภาพ หนุ่มหล่อสไตล์

ชื่อนามสกุลจริง สหภาพ วงศ์ราษฎร์ แต่ว่าเราต้องเติมคำว่า สัตวแพทย์ นำหน้าด้วย เนื่องจากเค้าจบทางด้านนี้มาโดยตรง เกิดวันที่ 22 กรกฎาคม 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี บ้านเกิดเป็นคนจังหวัดลำปาง ด้านการเรียน ระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ระดับอุดมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสัตวแพทยศาสตร์ นิสัยส่วนตัว เค้าด้วยความเป็นหมอด้วย ต้องอ่านหนังสือเยอะเพื่อเรียน ทำให้เค้ามีนิสัยหนอนหนังสืออีกคนหนึ่ง เค้าอ่านหนังสือเยอะ ทำให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เค้ามีการอ่านบทที่ดี แตกฉาน เล่นอิน และท่องบทได้คล่องปรื๋อเลย คติส่วนตัวของเค้าก็คือ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีค่า ไม่ว่าที่สถานการณ์ไหนก็ตามให้ออกมา เพราะคนเราทุกคนมีค่าเป็นของตัวเอง คำสอนนี้เค้าบอกว่าแม่เค้าสอนมาอีกที ก็เลยจำมาใช้เป็นคติส่วนตัว

เส้นทางบันเทิง

การเข้าทำงานในวงการบันเทิง เค้าถูกชักชวนจากโมเดลลิ่งมือทองอีกคนหนึ่ง มาตั้งแต่ ม. 4 เลยทีเดียว เลยไม่แปลกที่เค้าจะมีงานตลอด ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เค้ามีส่วนร่วมในงานกิจกรรมของมหาวิทยาลัยตลอด ครั้งหนึ่งเธอทำหน้าที่ผู้ถือธงของกีฬาประเพณีครั้งที่ 73 นอกจากนั้นยังมีผลงานทางด้านดนตรี และทำงานวงไอดอล ผลงานหนึ่งก็คือ การเป็นสมาชิกวง cute chef Thailand  ผลงานเด่นของเค้าเป็นการเล่น Seriesเรื่อง นิทานพันดาว A Tale of Thousand stars

ผลงาน มิกซ์ สหภาพ

เพิ่งจะเข้ามาในวงการไม่นาน สำหรับจัดว่าเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองมาก ผลงานก็ไล่ตามลำดับได้ดังนี้ ปี 2564 นิทานพันดาว Series ที่ดังมาก เค้าได้ขึ้นแท่นมารับบทบาทพระเอกด้วย ในเรื่องนี้ บทบาทชื่อว่า เธียร ครูอาสา ที่เค้าเล่นได้อินสมกับการเป็นครูหล่อมาก ได้จิ้นมาก ดังเป็นพลุแตก จนทำให้เค้าขึ้นแท่นเป็นคู่จิ้นของวงการอีกคู่หนึ่งไปเรียบร้อย ต่อจากเรื่องนี้ เค้าก็ได้รับโอกาสเล่นซีรีส์ ปลาบนฟ้า Fish upon the sky , พินัยกรรมกามเทพ, พระจันทร์ข้าวมันไก่

นอกจากเรื่องของการแสดง Series นี้แล้ว เจ้าตัวยังได้รับโอกาสทำงานอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงชื่อว่า นิทานพันดาว (เธียร เวอร์ชั่น)  เพลงมะงึงๆๆอุ๋งๆๆ เพลงคนแบบไหน จากเรื่อง ปลาบนฟ้า ผลงานเอ็มวี ก็คือ ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ) , นิทานพันดาว

รางวัล ของมิกซ์ ก็ถือว่ามีเหมือนกันนะ แม้ว่าจะเข้ามาไม่นาน เค้าได้รับรางวัล จากเวที Thailand master youth เยาวชนต้นแบบ สาขาศิลปิน นักร้อง นักแสดง ปี 2564 , รางวัลสยามซีรีส์ ครั้งที่ 1

ต้องยอมรับว่าเขาคนนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากคนหนึ่งเลย จุดเด่นเรื่องความน่ารักของเค้า ที่มองแล้วมันละมุนมากทีเดียว เราเชื่อว่า ใครเห็นเค้าแล้วต้องหลงรัก ใจละลายไปกับความน่ารักละมุนของเค้าเลย ยิ่งมาเจอกับงานถ่ายแบบที่เค้าทำออกมาได้ดีมาก ยิ่งถ่ายทอดสายตายิ่งดีเลย เจองานหนึ่งที่เค้าถ่ายบนเตียง มิกซ์ นอนเล่นบางๆ อยู่บนเตียง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ดีมาก มองแล้วงานดีจริง ส่วนปีหน้าเค้าจะมีผลงานอะไรบ้าง ให้ได้ติดตาม แฟนคลับรอดูให้ดี คนนี้ดังแน่นอน

ช่องทางติดตาม มิกซ์ สหภาพ

IG :mixxiw

Please follow and like us:
YouTube
Instagram