มิกซ์ สหภาพ นักแสดงหน้าใส ขวัญใจวัยรุ่น โดนใจสาววาย

ยุคนี้ใครดาราหนุ่มที่มาสายการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นหมอ เภสัช หรือ สัตวแพทย์ เราขอให้ลืมภาพของเด็กหนุ่มเนิร์ดๆ แว่นหนาเตอะ ไปได้เลย เพราะว่ายุคนี้ เด็กกลุ่มนี้จะเป็นเด็กหนุ่มหน้าใสอารมณ์ดี มีความสามารถหมดทั้งทางด้านการเรียน การทำกิจกรรม และการแสดงละคร หนัง ร้องเพลงได้หมดเลย คนนี้ก็เช่นกัน มิกซ์ สหภาพ คนนี้ขวัญใจวัยรุ่นตัวจริงอีกคน

ข้อมูล

ชื่อนามสกุลจริง สหภาพ วงศ์ราษฎร์ แต่ว่าเราต้องเติมคำว่า สัตวแพทย์ นำหน้าด้วย เนื่องจากเค้าจบทางด้านนี้มาโดยตรง เกิดวันที่ 22 กรกฎาคม 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี บ้านเกิดเป็นคนจังหวัดลำปาง ด้านการเรียน ระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ระดับอุดมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสัตวแพทยศาสตร์

นิสัยส่วนตัว เค้าด้วยความเป็นหมอด้วย ต้องอ่านหนังสือเยอะเพื่อเรียน ทำให้เค้ามีนิสัยหนอนหนังสืออีกคนหนึ่ง เค้าอ่านหนังสือเยอะ ทำให้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เค้ามีการอ่านบทที่ดี แตกฉาน เล่นอิน และท่องบทได้คล่องปรื๋อเลย คติส่วนตัวของเค้าก็คือ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีค่า ไม่ว่าที่สถานการณ์ไหนก็ตามให้ออกมา เพราะคนเราทุกคนมีค่าเป็นของตัวเอง คำสอนนี้เค้าบอกว่าแม่เค้าสอนมาอีกที ก็เลยจำมาใช้เป็นคติส่วนตัว

เส้นทางบันเทิง

การเข้าทำงานในวงการบันเทิง เค้าถูกชักชวนจากโมเดลลิ่งมือทองอีกคนหนึ่ง มาตั้งแต่ ม. 4 เลยทีเดียว เลยไม่แปลกที่เค้าจะมีงานตลอด ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เค้ามีส่วนร่วมในงานกิจกรรมของมหาวิทยาลัยตลอด ครั้งหนึ่งเธอทำหน้าที่ผู้ถือธงของกีฬาประเพณีครั้งที่ 73 นอกจากนั้นยังมีผลงานทางด้านดนตรี และทำงานวงไอดอล ผลงานหนึ่งก็คือ การเป็นสมาชิกวง cute chef Thailand  ผลงานเด่นของเค้าเป็นการเล่นซีรีส์เรื่อง นิทานพันดาว A Tale of Thousand stars

ผลงาน

เพิ่งจะเข้ามาในวงการไม่นาน สำหรับ มิกซ์ สหภาพ จัดว่าเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองมาก ผลงานก็ไล่ตามลำดับได้ดังนี้ ปี 2564 นิทานพันดาว ซีรีส์ ที่ดังมาก เค้าได้ขึ้นแท่นมารับบทบาทพระเอกด้วย ในเรื่องนี้ บทบาทชื่อว่า เธียร ครูอาสา ที่เค้าเล่นได้อินสมกับการเป็นครูหล่อมาก ได้จิ้นมาก ดังเป็นพลุแตก จนทำให้เค้าขึ้นแท่นเป็นคู่จิ้นของวงการอีกคู่หนึ่งไปเรียบร้อย ต่อจากเรื่องนี้ เค้าก็ได้รับโอกาสเล่นซีรีส์ ปลาบนฟ้า Fish upon the sky , พินัยกรรมกามเทพ, พระจันทร์ข้าวมันไก่

นอกจากเรื่องของการแสดงซีรีส์นี้แล้ว เจ้าตัวยังได้รับโอกาสทำงานอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงชื่อว่า นิทานพันดาว (เธียร เวอร์ชั่น)  เพลงมะงึงๆๆอุ๋งๆๆ เพลงคนแบบไหน จากเรื่อง ปลาบนฟ้า ผลงานเอ็มวี ก็คือ ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ) , นิทานพันดาว

รางวัล ของมิกซ์ ก็ถือว่ามีเหมือนกันนะ แม้ว่าจะเข้ามาไม่นาน เค้าได้รับรางวัล จากเวที Thailand master youth เยาวชนต้นแบบ สาขาศิลปิน นักร้อง นักแสดง ปี 2564 , รางวัลสยามซีรีส์ ครั้งที่ 1

ต้องยอมรับว่า มิกซ์ สหภาพ คนนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากคนหนึ่งเลย จุดเด่นเรื่องความน่ารักของเค้า ที่มองแล้วมันละมุนมากทีเดียว เราเชื่อว่า ใครเห็นเค้าแล้วต้องหลงรัก ใจละลายไปกับความน่ารักละมุนของเค้าเลย ยิ่งมาเจอกับงานถ่ายแบบที่เค้าทำออกมาได้ดีมาก ยิ่งถ่ายทอดสายตายิ่งดีเลย เจองานหนึ่งที่เค้าถ่ายบนเตียง มิกซ์ นอนเล่นบางๆ อยู่บนเตียง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ดีมาก มองแล้วงานดีจริง ส่วนปีหน้าเค้าจะมีผลงานอะไรบ้าง ให้ได้ติดตาม แฟนคลับรอดูให้ดี คนนี้ดังแน่นอน

ช่องทางติดตาม

IG :mixxiw

Please follow and like us:

Next Post

เปิดวาร์ป นายแบบหนุ่มหล่อ แป๊ก ปรัชญา หนุ่มสุดฮอต ซิกแพคแน่นมาก

Wed Nov 16 , 2022
วงการโอนลี่แฟน ฝั่งนายแบบก็มีผลการแข่งขันที่สูงมาก เรียกว่าแต่ละคนต่างก็งัดไม้เด็ดของตัวเองออกมาเพื่อเรียกคะแนนจากแฟนคลับด้วยเหมือนกัน คนนี้ถือว่ามาแรงมากในวงการนี้ แป๊ก ปรัชญา เค้ามีแฟนคลับติดตามเยอะ บนโอนลี่แฟน ใครอยากติดตามเค้าคนนี้ เดี๋ยวจัดให้ วาร์ป ใครอยากติดตามหนุ่มคนนี้บนโลกออนไลน์บอกเลยว่าไม่ยาก เราเตรียมไว้ให้แล้วกดติดตามบนโลกออนไลน์ได้ที่ IG:paggy.pratchaya , Facebook:Pratchaya Chokkanjanapakin , Twitter:paggy1993 ข้อมูลส่วนตัวที่เค้าลงไว้ ก็จะมีเกิดวันที่ 10 พฤษภาคม บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพ ตอนนี้ก็อยู่เหมือนเดิม การเรียนระดับมัธยมปลาย เค้าลงข้อมูลเอาไว้ว่า เคยศึกษาโรงเรียนตลาดโพธิ์พิทยาคม แล้วก็ไปเรียนต่อที่โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ระดับมหาวิทยาลัยไม่ได้แสดง รีวิว เราชอบใบหน้าของหนุ่มคนนี้ ที่จัดว่าหล่อ คมเข้ม ดูน่าค้นหา ดูเป็นแมนแบบหนุ่มไทยของจริง ไล่มาตั้งแต่โครงหน้าที่สัดส่วนพอดีกันหมด หน้า ใหญ่ คม สัน หน้าผากที่เราว่าเด่นอยู่นะ ทั้งกว้าง หนา และดูแข็งแรง คิ้วเข้มมาก ขนดก แบบไม่ต้องแต่งเพิ่มอะไรเลย ดวงตาสองชั้นที่ขนาดกำลังดี แววตาสีดำสนิทที่เต็มไปด้วยความมั่นใจของพวกเค้า […]
YouTube
Instagram