แจ็คกี้ ชาเคอลีนนางเอกสาวสวยสายฮา สวยปังฉุดไม่อยู่

ถือว่าเป็นนางเอกสายฮา อีกคนไปแล้วแบบเต็มตัว สำหรับ แจ็คกี้ ชาเคอลีน ที่คลิปฮาของเธอทำเอาหลายคนกดดติดตามดูซ้ำ แล้วแชร์ต่อกันไปแบบแพร่หลายมาก คิดดูว่าความฮาของเธอทำเอา ของเล่นที่ชื่อว่า เจ้าบอง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทีเดียว ไหนจะเรื่องเธอคิดการใหญ่ คิดจีบพระเอกรุ่นใหญ่ของช่องอย่าง พี่เกรท วรินทรอีก นางเอกสายฮาคนนี้มีเรื่องราวอะไรบ้าง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ชาเคอลีน มิ้นซ์ ชื่อเล่นว่า แจ็คกี้ เธอเกิดวันที่ 21 ตุลาคม 2536 ปัจจุบันอายุ 29 ปี ชื่อของเธอแสดงออกเลยว่านี่คือลูกครึ่ง เธอเป็นลูกครึ่งเยอรมัน ไทย ตอนเด็กเธอเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ ชอบการแสดง การร้องเพลง การเล่นละครมาตั้งแต่เด็กๆ ตัวเธอมีความสามารถทั้งทางด้านการเรียน และการทำกิจกรรม เธอถนัดการร้องเพลง เล่นอูคูเลเล่ ว่ายน้ำ เล่นแบดมินตัน ด้านการเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ สาขาวิชาโทการแสดงควบคู่ไปด้วย

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ แจ็คกี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งฝีมือ และการตามหาโอกาสของตัวเองก็ดี เธอเริ่มต้นจากการประกวดร้องเพลง WTV ซึ่งไม่ง่ายเลยแต่เธอก็สามารถผ่านไปได้ถึง รางวัลชนะเลิศ ทีเดียว การันตีเรื่องเสียงได้เลยว่างานดี ต่อมาเป็นงานประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2551 ไปได้ไกลถึงรอบ 15 คนสุดท้าย แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งแชมป์ แต่ว่าก็ได้ตำแหน่ง Miss Fashionista by platinum แล้วมาแจ้งเกิดได้ในการเล่นเอ็มวีเพลง SAYONARA ของ วงมายด์ เพลงนี้ดังด้วย ยิ่งช่วยให้เธอดังมากขึ้นไปอีก

ทางด้านงานแสดงอันนี้เยอะเลย เธอมีผลงานมากมาย ของทางช่องสาม ที่เป็นต้นสังกัดของเธอเป็นหลัก ผลงานของเธอมีดังนี้ ปี 2554 เงาพราย ปี 2555 ตะวันยอดรัก , รากบุญ ปี 2557 ไฟในวายุ , รากบุญ 2 รอยรักแรงมาร  ปี 2558 ทางผ่านกามเทพ  ปี 2559 มือปราบสายเดี่ยว ปี 2560 รักกันพัลวัน ปี 2561 ข้ามสีทันดร , มีเพียงรัก ปี 2562 ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์ , รักจังเอย , ลิขิตแห่งจันทร์ ปี 2563 ระบำเมฆ, ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ,ร้อยเล่ห์มารยา ปี 2564 มายาเสน่หา, อุบัติร้าย อุบัติรัก, นางฟ้าอสูร, เกมล่าทรชน, ปะการังสีดำ , เลือดเจ้าพระยา, คุณหมีปาฏิหาริย์ , 18 มงกุฏสะดุดเลิฟ

นางเอกสายฮา แจ็คกี้ ชาเคอลีน

ชีวิตคนเรานี่แปลกอย่างหนึ่ง หลายครั้งพยายามจะดันให้ดัง มันก็ไม่ดัง แต่บางครั้งมันกลับดังแบบคาดไม่ถึง แจ็คกี้ เองก็เช่นกัน แม้ว่าเธอจะเล่นละครมานานแล้ว แต่ความดังเปรี้ยงอาจจะไม่เท่าไร ไม่เท่านางเอกคนอื่นที่ไปไกลแล้ว แต่อยู่ดีๆ เธอก็กลับมาเป็นกระแสในวงการอีกครั้ง เมื่อเธอทำคลิปเล่นๆ ในห้องของเธอเองด้วยการเล่นถามตอบกับน้องบอง ตุ๊กตากระบองเพชรที่มันอัดเสียงได้ บอกเลยว่ามันขำ มันฮามาก เรียกว่ากลายเป็นไวรัลในโลกอินเตอร์เน็ตทีเดียว คนแชร์ต่อกันเยอะมาก ความฮา ความสวยที่เป๊ะเวอร์ ทำเอาคนดูขำไม่หยุด ไม่เท่านั้นเธอยังเป็นผู้ปลุกกระแสความนิยมของน้องบอง จนทำให้ขายดีจนขาดตลาด

ไม่เท่านั้นเธอยังเล่นใหญ่ รัชดาลัยเธียร์เตอร์ ด้วยการร้องเพลงจีบพระเอกรุ่นใหญ่ของช่องอย่างพี่เกรท วรินทร ที่หลายคนจิ้นให้คู่กันสักที งานนี้เหมือนกับพี่เกรท ดูจะยังใจแข็งอยู่ แฟนคลับอาจจะต้องลุ้นกันให้หนักหน่อย ส่วนผลงานบันเทิง เราว่าเธอมีงานมาเรื่อยๆ เลย ตอนนี้ได้เข้าทีมผู้ดูแลขั้นเทพอย่างพี่หวานเจี๊ยบด้วย บอกเลยว่า หวานเจี๊ยบแน่นอน

ช่องทางการติดตาม

Instagram : jackie_jacqueline

Please follow and like us:
YouTube
Instagram