กอล์ฟ พิชญะ นักแสดงสุดเท่หัวแฟชั่น หล่อจนสาวไทยใจละลาย

การเดินทางของดาราวัยรุ่นหลายคน มักจะไม่ได้ไปจนถึงสุดทางเท่าไรบนวงการบันเทิง ส่วนมากจะเข้ามาส่วนหนึ่งแล้วก็ออกไปทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการ หรือไม่ก็อิ่มตัวกับวงการบันเทิง แต่มีอยู่ไม่น้อยที่ผลักดันตัวเองมาจนถึงสุดทางได้ คนหนึ่งที่ผลักดันตัวเองมาได้ดี กอล์ฟ พิชญะ จากหนุ่มน้อยหัวทองเล่นบาส ตอนนี้เค้ากลายเป็นนักแสดง นักร้อง คนดนตรี แถวหน้าของวงการอีกคนหนึ่ง

ข้อมูลส่วนตัว

กอล์ฟ ชื่อนามสกุลจริงก็คือ พิชญะ นิธิไพศาลกุล เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2530 ปัจจุบันอายุ 34 ปี ในครอบครัวของเค้า พี่น้องเยอะเลย พี่ชายสองคน แล้วก็ไมค์ แล้วก็น้องสาวอีกคน ด้านการเรียน กอล์ฟ จบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี แล้วต่อระดับอุดมศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาเอ็นเตอร์เทนเมนมีเดีย

เส้นทางบันเทิง

การทำงานในวงการบันเทิง กอล์ฟ จับคู่กับน้องชาย ไมค์ เข้าสู่วงการตามรอยพี่ชายทั้งสองคนที่เคยเป็นนักร้องนำวัยรุ่นในดูโอ้ที่ชื่อว่า แซนด์ แบงค์ เส้นทางของเค้าเริ่มต้นจากการที่ทั้งคู่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ จี จูเนียร์ โครงการที่คัดเลือกเฟ้นหาดาวรุ่งวงการบันเทิงคนใหม่ เข้าไปเป็นศิลปินฝึกหัด จากนั้นทั้งคู่ก็พัฒนาตัวเองตามโปรแกรมของค่าย แล้วก็ได้รับโอกาสขึ้นเวที แสดงความสามารถมากมายในนามของกลุ่มนี้ งานเด่นช่วงแรกน่าจะเป็นการได้ขึ้นคอนเสิร์ต Thai – J Pop concert 2004 คอนในประเทศก็จะขึ้นเป็นศิลปินเปิดเวทีให้กับคอนเสิร์ตรายการ ฟ.แฟน Fun Fair ของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์อีกด้วย

หลังจากลงเวทีนั้น กอล์ฟ และไมค์ ก็ยังต้องฝึกฝนตัวเองอย่างหนักต่อไปเพื่อตามหาความฝัน และโอกาสของตัวเอง หลังจากฝึกฝนตัวเองนานถึง 4 ปี ก็ได้มีโอกาสออกอัลบั้มแรกของตัวเองในชื่อว่า Golf-Mike ซึ่งเพลงเปิดตัวแรกชื่อว่า Bounce จัดว่าประสบความสำเร็จพอสมควร ธีมเป็นนักเรียนระดับม.ปลาย เล่นบาสเก่ง แล้วเอาเรื่องนี้มาเป็นธีมของเพลง ต่อมาเป็นเพลง เรื่องเล็กของเธอ , เพลงตลกดี เพลงอย่าเล่นแบบนี้ ได้รับความนิยมตามลำดับ ถือว่าเป็นดูโอ้ที่ประสบความสำเร็จมากในปีแรกที่เปิดตัวทั้งยอดขายและความนิยมของทั้งคู่

ผลงาน

จากความนิยมของทั้งคู่ ทำให้มีผลงานอัลบั้มคู่มาต่อเนื่อง อัลบั้มคู่ก็จะมี Golf-mike , 10 Club , Fever To Future , One By one , Rin (เพลงในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น) , Get Ready หลังจากทำงานในนามดูโอ้มานาน ทั้งคู่ก็ขอแยกกันไปตามความฝันและความชอบของตัวเอง กอล์ฟ เองก็ไปทำงานเพลงส่วนตัว มีผลงานซิงเกิ้ลส่วนตัวดังนี้ ลูกไม้ของพ่อ, Funk Me, Wrong พื้นผิดเบอร์, คนไม่ดี, หยุด, ใช่ใช่ไหม , ไปด้วยกัน, ฆ่าฉันดีกว่า, เลิกได้ก็เลิกเถอะ, เดย์ 1 , Dark Side , Let me go

ผลงานละคร ทั้งคู่ออกไปทำงานละครด้วย ตอนที่แยกกันทำงาน กอล์ฟ มีผลงานละครดังนี้ ปี 2555 ซิทคอมระเบิดเที่ยงแถวตรง ปี 2556 วุ่นนักรักหรือหลอก ปี 2557 รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน , รอยฝันตะวันเดือด ปี 2558 คลับ ฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ ความรักไม่ผิด ผิดที่เพื่อนรัก , Devil Lover เผลอใจ…ให้นายปีศาจ ปี 2559 คลับ ฟรายเดย์ ทู บี คอนทินิว เพื่อนรัก เพื่อนร้าย , Angel Destiny อุบัติรักเทวา , สายลับรักป่วน  ปี 2560 Encore 100 ล้านวิว ไม่เคย ตอน คำพูดที่หายไป ปี 2561 นางสาวไม่จำกัดนามสกุล , ปี 2562 รสรินล่าแวมไพร์ ปี 2563 Déjà vu เหมือนเราเคยรักกัน , The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่  ปี 2564 สองเสน่หา ไม่เพียงแค่เล่นนะ กอล์ฟ ได้ลองกำกับละครด้วย ปี 2558 Devil Lover เผลอใจให้นายปีศาจ กำกับเอง , ผู้จัด และเล่นเองด้วย แถมยังทำค่ายของตัวเองด้วยชื่อว่า Pichaya entertainment เก่งครบเครื่องแบบนี้จัดว่าเป็นคนคุณภาพอีกคนหนึ่งเหมือนกัน

ช่องทางกาติดตาม

Instagram : golfpichaya

YouTube : GOLF PICHAYA

Please follow and like us:
YouTube
Instagram