ประวัติ ไอซ์ อภิษฎา นักแสดงพิธีกรสาวสวยชื่อดังว่าที่คุณแม่

การเป็นดาราอิสระ ยุคนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไร เพราะมองไปทางไหนก็แทบจะเป็นอิสระกันหมดแล้ว เหลือแต่เพียงแค่ดาราระดับแม่เหล็กของค่ายจริงที่ยังอยู่ แต่ว่าย้อนกลับไปสัก 10 ปีก่อน ใครที่ไม่มีค่ายก็ยากจะสอดแทรกขึ้นมารับงานของตัวเองได้เลย แต่มีคนหนึ่งเธอทได้ นั่นก็คือ ไอซ์ อภิษฎา ไปดูเรื่องราวของสาวนางเอกว่าที่คุณแม่กัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง อภิษฎา เครือคงคา ชื่อเล่น ไอซ์ เกิดวันที่ 4 เมษายน 2528 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดอยู่ที่นนทบุรี ประเทศไทย การเรียนจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี ระดับมหาวิทยาลัยจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปะและการออกแบบ สาขาแฟชั่นดีไซน์

เส้นทางบันเทิง

ไอซ์ ถือว่าเป็นดารา กึ่งๆ เน็ตไอดอล ที่ดังมากในอินเตอร์เน็ตเวลานั้น ก่อนจะมีคนชักชวนให้เธอไปถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายนิตยสาร ซึ่งเธอก็ไปแล้วก็ทำผลงานได้ดีมากก่อนจะเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น แล้วก็ได้รับโอกาสอีกครั้ง คราวนี้ไปเล่นมิวสิควิดีโอของวงดนตรีที่ชื่อว่า Pink เพลง เธอเป็นคนอย่างนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่ เพลงนี้ทำให้คนรู้จักเธอเยอะมาก บวกกับความดังของเพลงด้วยยิ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ก่อนที่จะได้เล่นอีกเพลงก็คือ อย่าบอกว่ารักเขา ศิลปิน อ้อน ยิ่งเป็นแรงบวกให้คนจดจำเธอได้มากขึ้น

จากกระแสที่เริ่มมา ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเล่นเป็นนางเอกเรื่อง ยายตัวแสบกับนายทระนง เรื่องนี้ดังพอได้ แต่ที่ดังกว่าก็คือเธอนี่แหละยิ่งน่ารัก ยิ่งดัง ยิ่งมีคนรู้จัก จุดพีคสำคัญมาถึงตรงนี้ เมื่อได้รับโอกาสไปถ่ายแบบกับนิตยสารชื่อดังเล่มหนึ่ง เป็นภาพชุดว่ายน้ำที่ถือว่าแรงมาก และเซ็กซี่มากในเวลานั้น ซึ่งมันได้ทำให้กลายเป็นภาพจำของเธอบวกกับเป็นภาพที่หนุ่มๆ ทั้งประเทศรู้จักเธอไปด้วย แม้จะมีกระแสออกมาทั้งทางบวกและลบ แต่เธอก็น้อมรับมันได้อย่างดี แล้วก็เปลี่ยนเป็นกระแสที่ดีจนทำให้เธอได้มีงานอีเวนต์ งานถ่ายแบบ งานเดินแบบ อีกเพียบในเวลาต่อมา ก่อนจะได้ขึ้นมาเล่นละครอีกครั้ง คราวนี้เธอตอบต่อหน้าสื่อเลยว่า เธอชอบอิสระ และไม่ขอเป็นสังกัดของใคร แม้จะมีมาคุย ชักชวนแต่ก็ขอปฏิเสธไปหมด การตอบแบบนี้ถือว่าแปลกและมีคาแรกเตอร์ชัดเจนมาก แต่เธอก็ทำให้เห็นว่าแม้จะไม่มีค่ายแต่ความสามารถของเธอก็ทำให้เธอเป็นคนมีงานเข้ามาแบบไม่ได้ขาดสายจนถึงทุกวันนี้เลย

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้ว เธอยังเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำหน้าที่พิธีกรได้ดีมาก ตอนนี้เธอมีงานพิธีกรรายการหลักเลยก็จะเป็น รายการศึก 12 ราศี , รายการ เทคมีเอาท์ไทยแลนด์ , รายการ Sweet chef Thailand และอีกหลายรายการที่จบไปก่อนหน้านี้ด้วย

ผลงาน

แม้ว่าการไม่มีช่องของเธอทำให้โอกาสที่เธอจะได้เป็นนางเอกน้อยไป แต่ถ้าดูจากลิสต์ละครที่เรากำลังจะเล่าต่อไปนี้ก็ถือว่าเยอะมากนะ แถมผลงานที่เธอเล่นก็เป็นตัวสมทบที่แย่งซีนตัวหลักมาหลายครั้งอีกด้วย เรื่องเด่นๆ ของเธอก็จะมี ยายตัวแสบกับนายทระนง , หนึ่งฟ้าหลังคาเดียวกัน, สองเสน่หา, ดวงใจปาฏิหาริย์, กิ่งกาหลง, แสงดาวแห่งหัวใจ, สงครามนางฟ้า, รักซ่อนแค้น , คุณแม่จำแลง, จับตายวายร้านสายสมร, ค่าของคน ,ดอกสมสีทอง ,สามี, ผู้กองยอดรัก ,กำไลมาศ , ไฟหิมะ ,เรือนไหมมัจจุราช เป็นต้น นับว่าเป็นดาราสาวที่รักอิสระ แบบไม่มีค่ายมากำหนด แต่ฝีมือการทำงานไม่เป็นรองใครจริงๆ

ช่องทางติดตาม

IG :Ice Apitsada 

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram