เอิร์ท พิรพัฒน์ พระเอกหนุ่มหล่อหุ่นสุดปัง ดังไกลแดนมังกร

ดารายุคใหม่ ฝั่งผู้ชายต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมาก ความหล่อ มีอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ตามมาตรฐาน นอกจากนั้นโปรไฟล์ หุ่น การเรียน และประสบการณ์ทุกอย่าง ถือว่าดีเวอร์ เริ่ดจริง คนหนึ่งที่เราต้องบอกว่า มาแรง มาไกล ก็คือ เอิร์ท พิระพัฒน์

ข้อมูลส่วนตัว เอิร์ท พิรพัฒน์ หนุ่มงานดีขวัญใจ

ชื่อนามสกุลจริง พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2537 ปัจจุบัน อายุ 27 ปี ด้านการเรียนจบระดับปริญญาตรีแล้วเรียบร้อย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง เสริมนิดหนึ่งตอนเรียนเค้าเข้าประกวดจนได้รับตำแหน่งเดือนคณะศิลปกรรมศาสตร์ แล้วเป็นตัวแทนจนได้เป็นรองเดือนของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปีการศึกษา 2557

เส้นทางในวงการบันเทิง

การประกวดเดือน ที่เป็นการโชว์ทั้งความสามารถ ความหล่อ แล้ว ต้องยอมรับว่า เอิร์ท พิระพัฒน์ เป็นหนุ่มที่มีความโดดเด่นกว่าคนอื่นเยอะเลย นั่นทำให้เค้ามีโอกาสมากขึ้น เส้นทางบันเทิงของหนุ่มคนนี้ เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงก่อน เค้าได้ไปเข้าสังกัด GMM ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหน้าใหม่ที่จับตามองมากในเวลานั้น แต่ว่าจุดที่แจ้งเกิดให้กับเค้าเป็นผลงานจากเรื่อง Water Boyy the series ที่เค้ารับบทเป็นหวาย ทำให้เค้าแจ้งเกิดพร้อมกับได้รับโอกาสในวงการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เดินแบบ จนทำให้เค้าได้มาเล่นอีกครั้งในเรื่อง Kiss Me again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง เรื่องนี้ใช้คำว่า ดังเปรี้ยงได้เลย การเข้ามาในวงการของเค้านั้น ส่วนหนึ่งเป็นการทำตามความชอบ และทดลองตัวเองเพื่อหาประสบการณ์ไปด้วย แต่อีกด้านหนึ่งการเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง เค้าก็ทำเพื่อหาเงินด้วยเหมือนกัน เค้าทำไปเพื่อส่วนหนึ่งช่วยคุณแม่จากอาการป่วยโรคมะเร็ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นลูกกตัญญูมาก ต้องส่งเสริมด้วย

แม้ว่าการเริ่มต้นในเส้นทางบันเทิงดูจะราบรื่นดี แต่ว่า เอิร์ท พิระพัฒน์ เองก็เจอเหมือนกับดาราดาวรุ่งหลายคนที่เจอคอมเมนต์วิจารณ์อย่างรุนแรงมาก เอิร์ท เองก็เจอ สารพัดคำตำหนิ ด่าทอ จนทำให้เจ้าตัวถึงกับท้อเลยทีเดียว สุดท้ายเจ้าตัวก็ฮึดสู้ฝ่าคำวิจารณ์เหล่านั้นด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมต่อมาอีกหลายชิ้น จนกลายเป็นดาวรุ่งที่ผลงานน่าจับตามองจนถึงทุกวันนี้ได้ ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพชรที่ส่องประกายจากการโดนวิจารณ์มาอย่างหนักทีเดียว อีกด้านหนึ่งจุดเด่นของ หนุ่มเอิร์ท เป็นเรื่องของความหล่อแบบเกินห้ามใจได้ ตรงนี้มาจากการตั้งใจฝึกฝนตัวเองอย่างไม่หยุด ทั้งการแสดง และการเล่นกีฬา ที่เจ้าตัวชอบเป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะเป็น ต่อยมวย ปีนเขา นี่จึงเป็นเหตุให้เค้ามีหุ่นเฟิร์ม กล้ามสวยแบบที่เราเห็น

ผลงาน

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ เอิร์ท พิระพัฒน์ กลายเป็นนักแสดงที่มีผลงานเยอะแยะมากทีเดียว ไล่ตามไทม์ไลน์ได้ดังนี้ ปี 2559 Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ปี 2560 Water Boyy the series , มิไรการ์ ทีวัน ซีซั่น2 ปี 2561 Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง , บังเอิญรัก ปี 2562 Theory of Love ทฤษฏีจีบเธอ ปี 2564 นิทานพันดาว A Tale of Thousand Stars ปี 2565 พินัยกรรมกามเทพ  Cupid’s Last Wish , Midnight Series : Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ , Mama gogo The Series แม่มาคุม….หนุ่มบาร์ร้อน , In My Mind ซีรีส์สุดฟิน ไม่เท่านั้น เค้ายังเคยมีผลงานระดับต่างประเทศด้วย ปี 2561 Water Bro งานภาพยนตร์ที่ออกอากาศทางแอพ IQIYI ที่มีทั้งในไทย และต่างประเทศ ปี 2563 Victory Lap ผลงานที่ออกฉายทางแอพ Mewatch ของประเทศสิงคโปร์

รางวัล

เพิ่งจะเข้าวงการมาไม่นาน แต่ว่าเค้าเองก็มีรางวัลขึ้นมาด้วย ปี 2564 รางวัลเยาวชนต้นแบบ จากเวที Thailand Master youth  ปี 2564 รางวัล Siam Series Award สาขานักแสดงนำชายยอดนิยม , เวที Howe Award 2020 สาขา Howe The best couple award

ติดตามผลงานได้ที่

Instagram : theearthe

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Earth Pirapat W. 🌏 (@theearthe)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Earth Pirapat W. 🌏 (@theearthe)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Earth Pirapat W. 🌏 (@theearthe)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Earth Pirapat W. 🌏 (@theearthe)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Earth Pirapat W. 🌏 (@theearthe)

อัลบัมภาพของ เอิร์ท พิรพัฒน์ พระเอกหนุ่มหล่อหุ่นสุดปัง(คลิกดูรูปใหญ่)

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram