พลอย เฌอมาลย์ นางเอกสาวสุดแซ่บตัวแม่ในวงการ

ในวงการบันเทิงมักจะมีการตั้งคำเพื่อใช้เรียกกันแบบขำๆ สนุกสนานๆ หลายคำก็ความหมายไม่ดีเอาเสียเลย แต่บางคำแม้จะขำแต่มันก็สอดแทรกความเคารพอยู่ในทีด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นคำว่า “ตัวแม่” ของวงการบันเทิง บอกเลยว่า คำนี้เหมาะมากกับ พลอย เฌอมาลย์ เธอเป็นคนที่สวย เก่ง มีคาแรกเตอร์ แนวคิดไม่เหมือนใคร ผลงานการันตีเรตติ้งได้ตลอด

ข้อมูล

ชื่อนามสกุลจริง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เกิดวันที่ 15 กันยายน 2525 ปัจจุบันอายุ  39 ปี เกิดที่กรุงเทพ เธอมีพี่สาวอีกคนชื่อว่า ดารัณ บุญยศักดิ์ ที่เคยเป็นดาราอีกคนหนึ่งเหมือนกัน ด้านการเรียน ระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยอ จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนโยนออฟอาร์ค แล้วต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ระดับปริญญาตรี จบจากวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น (ตอนนั้นชื่อว่า วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง) คณะบริหารธุรกิจ

เส้นทางบันเทิง

หากจะเปรียบเส้นทางบันเทิงของพลอย เราว่า รถไฟเหาะ ดูจะลงตัวมากที่สุด เนื่องจากเธอมีเส้นทางที่ขึ้นลงสุดคนหนึ่งเหมือนกัน เธอเริ่มต้นเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 12 ปี ตอนนั้นเล่นเรื่องราหู เป็นนางเอกตอนเด็ก ซึ่งนางเอกคนนั้นก็คือพี่สาวของเธอเอง แล้วจากนั้นเธอก็มีผลงานในวงการบันเทิงมาตลอดตั้งแต่เด็ก จนถึงโตเลย อีกทั้งเรื่องราวนอกกองของเธอก็แซ่บมากทีเดียว เล่นเอานักข่าวตามข่าวเธอแทบจะไม่เว้นแต่ละวันเลย ทั้งการให้สัมภาษณ์ที่ตรงแบบขวานผ่าซาก ทั้งประเด็นอื่นๆที่วนเวียนมาเรื่อย จนถึงล่าสุดเธอก็ขอออกจากวงการบันเทิงละคร ขอรับแต่งานภาพยนตร์ งานพิธีกรเท่านั้นเอง

ผลงาน

แม้ว่านอกกองจะมีข่าวมากมาย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ฝีมือการแสดงของเธอเป็นของจริง การทำงานของเธอที่จริงจังทำให้ใครหลายคนชื่นชอบในความเป็นมืออาชีพของเธอที่รับงานแล้วไม่มีผิดหวัง เป๊ะตลอด ผลงานของเธอก็จะมีดังนี้

ผลงานละคร ปี 2536 ดงผู้ดี  ปี 2538 เงาราหู ปี 2539 ฟากผ้า ทะเลฝัน , ร้อยรสบทละคร ตอนคนสุดท้องน้องชาย ปี 2540 พี่ชายที่แสนดี ปี 2543 นางสาวโพระดก ปี 2544 หน้าต่างบานแรก , วังวารี, ลูกทาส ปี 2545 คนเริงเมือง , ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย , น้ำพุ ปี 2546 ใยเสน่หา, ปี 26547 ลูกสาวแม่เอ๊ย, กำกับรัก กำกับหัวใจ ปี 2548 คู่ขวัญ , โสดสโมสร ตอน เหมือนดอกไม้ ปี 2549 ในฝัน , อมฤตาลัย ปี 2550 รักเล่ห์ เสน่ห์ลวง , เมื่อดอกรักบาน ปี2551 นิมิตรมาร , โบตั๋นกลีบสุดท้าย ปี 2552 ผู้ใหญ่ลีกับนางมา, น้ำตาลไหม้ ปี  2553 กุหลาบไร้หนาม, ระบำดวงดาว ปี2554 รักไม่มีวันตาย, พิมมาลา, ปี 2555 ขุนศึก, รักคุณเท่าฟ้า ปี 2556 บ่วงบาป , มาดามดัน ปี 2557 สามีตีตรา  ปี 2559 สายลับรักป่วน ปี 2560 ความรักครั้งสุดท้าย ปี 2561 เลิฟนะคะ รักนะครับ, รักนอกใจ ตอน รักร้าย ปี 2562 sleepless society ตอน แพ้กลางคืน ,แรงเทียน ปี 2563 เพลิงนาง ปี  2565 เรยา (เรื่องสุดท้ายของการเล่นละคร)

นอกจากละคร ภาพยนตร์ พลอย เฌอมาลย์ ก็ฝากฝีมือไว้หลายเรื่องในบทบาทที่เราจำได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ผีโคตรหลอน จากเรื่อง บุปผาราตรี ปี 2546 ,2548 ,2552, เรื่องรักแห่งสยาม ปี 2550 เรื่อง คิดถึงวิทยา ปี 2557และอีกมากมายหลายเรื่องที่พลอยฝากฝีมือเอาไว้แบบที่ใครหลายคนชื่นชอบในผลงาน

อีกหนึ่งผลงานที่จัดว่าเด็ดมาก คงเป็นการเข้าร่วมรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ที่รับบทบาทเป็นเมนเทอร์ ในซีซั่นที่ 4 บอกเลยว่า เผ็ด ร้อนแรง มากจนทำให้ซีซั่นนั้นเรตติ้งกระฉูดทีเดียว บวกกับการหายไปกลางรายการซะดื้อๆของเธอก็ทำให้เราอึ้งเหมือนกัน

ต้องยอมรับเลยว่า พลอย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงระดับคุณภาพของวงการบันเทิงที่เล่นมาแล้วทุกบทบาทเท่าที่เราจะนึกออก แถมเรื่องราวนอกกล้องของเธอมันก็ช่างโลดโผนสมกับคำว่า ตัวแม่ ในวงการบันเทิงอีกคนหนึ่ง

Instagram:chermarn

อัลบัมรวมภาพ พลอย เฌอมาลย์ นางเอกสาวสุดแซ่บ

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram