อาเล็ก ธีรเดช พระเอกหน้าตี๋ ขาวออร่ากระชากใจสาว

หนุ่มตี๋คนหนึ่งที่เราเชื่อว่า คงถูกหมั่นไส้แบบขำๆ เยอะทีเดียวในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น อาเล็ก ธีรเดช แน่นอน เนื่องจากหนุ่มคนนี้นอกจากเรื่องงานกำลังไปได้สวยจากละครที่เรตติ้งดีขึ้นแบบน่าพอใจ นอกจอเค้ายังเป็นหนุ่มที่กำลังคุยอยู่กับนางเอกคนสวยอย่างน้องโบว์ เมลดาด้วย หนุ่มตี๋คนนี้มีเรื่องราวความเป็นมาน่าสนใจอย่างไร ไปดูกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ธีรเดช เมธาวรายุทธ ชื่อเล่น อาเล็ก เกิดวันที่ 15 กันยายม 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 183 เซนติเมตร ในครอบครัวของเค้ามีพี่น้องทั้งหมด 3 คน การเรียนไม่ธรรมดานะ ระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ระดับปริญญาตรีจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา (เกียรตินิยมอันดับ 2) ส่วนที่มาของชื่อว่า อาเล็ก มาจากคำว่า อเล็กซ์ ที่พ่อตั้งให้คล้องกับ อเล็กซานเดอร์ แต่ว่าขอบิดคำเล็กน้อยให้เป็นผสมกับเชื้อจีนด้วย ก็เลยออกมาเป็น อาเล็กแทน

เส้นทางบันเทิง

อาเล็ก ก็เป็นเหมือนกับดาราอีกหลายคน ที่ความหล่อ ตี๋ ขาวมีคาแรกเตอร์ มีเสน่ห์ส่วนตัว ไปเตะตาโมเดลลิ่งและแมวมองก็เลยชักชวนให้มาทำงานในวงการบันเทิงด้วยกัน ทั้งการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จนกระทั่งได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องคุณนายโฮ เรื่องนี้บอกเลยว่าแจ้งเกิดส่วนหนึ่งมาจากการประกบคู่กับดารามากฝีมืออย่าง ชมพู่ อารยาด้วย จากเรื่องนี้ที่ประสบความสำเร็จเกิดกระแสขึ้นมา เลยทำให้ อาเล็ก ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ไปเข้าสังกัดของช่องสามในการเล่นละคร จนมีผลงานมากมาย ทั้งบทบาทสมทบ จนถึงบทบาทพระเอกในเวลานี้

ผลงาน

การเข้ามาสังกัดของช่องสาม ถือว่าตัดสินใจได้ถูกมาก เพราะทางช่องเหมือนกำลังมองหาพระเอกที่มีคาแรกเตอร์ ตี๋ ขาวแบบนี้พอดี เลยทำให้ เค้ากลายเป็นตัวเลือกแรกในการหาคาแรกเตอร์มาให้เหมาะกับบทละคร จนทำให้เค้ามีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ไล่ตามปี ก็จะเป็น ปี 2556 แผนร้ายพ่ายรัก ปี 2557 นางร้ายซัมเมอร์, ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล, ทรายสีเพลิง , ทางเดินแห่งรัก ปี 2558 นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1 , ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ, สะใภ้จ้าว ปี 2559 วัยแสบสาแรกขาด (ปีนี้มีเรื่องเดียว แต่เปรี้ยงทั้งการแสดง และกระแสของละครที่ตีแผ่ชีวิตสังคมวัยรุ่น เด็ก ที่ต้องเจออะไรหลายอย่างได้น่าสนใจมาก) ปี 2560 กามเทพจำแลง ปี 2561เสน่ห์นางงิ้ว, เสน่ห์รักนางซิน ปี 2562 วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2 , หนี้รักในกรงไฟ ปี 2563 ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋, ปี 2564 แค้นรักสลับชะตา (อีกเรื่องที่แจ้งเกิดให้กับ อาเล็ก ในฐานะการแสดงที่โชว์ของออกมาได้ดีทีเดียว ปี 2565 เกมปรารถนา

ผลงานภาพยนตร์ ปี 2555 คุณนายโฮ ปี 2557 ความลับของนางมารร้าย ปี 2559 จำเนียร วิเวียน โตมร ทั้งสามเรื่อง อาเล็กถือว่าทำผลงานได้ดีเลย ยอดขายตั๋ว กับกระแสไม่เงียบนะ ตอนนี้ก็ห่างจากภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายมานานอยู่ ต้องดูว่า ช่วง 1-2 ปีนี้ อาเล็กจะขอหวนคืนกลับมาเล่นภาพยนตร์สักเรื่องหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีผลงานอื่นอย่างเช่นการเล่นมิวสิควิดีโอ การร้องเพลงประกอบละคร และทำช่องยูทูปของตัวเอง เกี่ยวกับรายการอาหาร ใครสนใจก็ไปติดตามต่อได้ที่ youtube:AlekT Official ทำออกมาได้ดีน่าสนใจเลย

ตอนนี้ก็ติดตาม อาเล็ก จากละครฟอร์มแรงของปีเรื่อง เกมปรารถนา บทบาทที่มีการพัฒนาตัวละครได้น่าสนใจจากหนุ่มตี๋ เนิร์ด มองโลกในแง่ดี กลายเป็นหนุ่มหล่อ สมบูรณ์พร้อม แต่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว จากประสบการณ์ความรักที่บอบช้ำ กลับมาพร้อมกับความแค้น เรื่องนี้อาเล็กเล่นดีมาก เราหวังว่า เค้าจะไปได้ถึงรางวัลการแสดงสักที

Instagram:lekteeradetch

อัลบัมรวมภาพ อาเล็ก ธีรเดช พระเอกหน้าตี๋ ขาวออร่า

Please follow and like us:
YouTube
Instagram