แก้ว จริญญา นักร้องสาวสุดชิค อวดหุ่นปัง เซ็กซี่ขยี้ใจ

ในยุค คามิคาเซ่ รุ่งเรือง ต้องยอมรับว่ามีหลายคน แจ้งเกิดได้ยาวๆ มาถึงตรงนี้เลย ส่วนหนึ่งการร้องเพลงของพวกเธอดีมาก อีกหนึ่งด้านต้องยอมรับว่าคาแรกเตอร์ชัดเจนหลายคนทำให้อยู่ได้นาน ดูแล้วเป็นตัวเองไม่เฟค คนหนึ่งที่ชอบมากจากวง FFK ก็คือ แก้ว จริญญา นักร้องมาดเท่ห์ ที่เสียงดี เล่นก็ได้ มีสไตล์ชัด

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง จริญญา ศิริมงคลสกุล ชื่อเล่น แก้ว เกิดวันที่ 22 มิถุนายน  2535 ปัจจุบันอายุ 29 ปี บ้านเกิดกรุงเทพ ส่วนสูง 174 เซนติเมตร ตอนนี้สมรสแล้วกับนักแสดงคาแรกเตอร์จัดอย่างๆ โทนี่ รากแก่น ซึ่งเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากเลย ด้านการเรียน เธอจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติทรีนิตี้ ระดับปริญญาตรีจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด คณะบริหารธุรกิจการบิน

เส้นทางบันเทิง

แก้ว เข้าสู่วงการด้วยการเดบิวต์เป็นนักร้องของค่าย คามิคาเซ่ ซึ่งเธอรวมกลุ่มกับเพื่อน เป็นเกิร์ลกรุ๊ปสามคนในชื่อวงว่า เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) หลังจากเปิดตัวได้สักพัก ต้องยอมรับเลยว่า เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในแง่ยอดขาย แฟนคลับ และเสียงวิจารณ์ มาครบเลย นั่นทำให้เกิร์ลกรุ๊ปนี้มีผลงานออกมาเรื่อยๆ สร้างชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศทีเดียว ก่อนทั้งสามจะยุบวงแยกย้ายกันไปตามหาความฝันของตัวเอง เราเชื่อว่า เพลงที่ร้องในเกิร์ลกรุ๊ป อย่าง MSN วัยรุ่น ยุค มิลเลนเนียม ร้องตามได้แน่นอน

หากเรานับเฉพาะผลงานของแก้วอย่างเดียว เธอก็ถือว่าเป็นคนที่มีผลงานเยอะมาก ทั้งร้องเพลง ทั้งเล่นละคร เธอทำมาหมดเลย ไล่มาตั้งแต่ ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ บางกอกกังฟู ชื่อว่า เพลง ขอคืน , ว้าวุ่น, เพลงดีออก, เพลงประกอบละครเขาวานให้หนูเป็นสายลับ เพลงอะไรก็ลงที่ฉัน , เพราะนี่คือรักใช่ไหม เพลง ไม่มีวันรักเธอ,

ผลงานซิทคอม ปี 2559-2560 สูตรรักชุลมุน ผลงานซีรีส์ และละคร ไล่ตามปีที่ออกอากาศ ปี 2553 บริษัท สร้างสุข ตอน เขาหาว่าหนูเป็นทอม ปี 2554 บันทึกรักซุปเปอร์สตาร์ ปี 2555 แก้วกลางดง(เรื่องนี้เป็นเรื่องแจ้งเกิดให้กับแก้วในฐานะนักแสดง) ปี 2557 สาปสาง ปี 2558 เพลิงพ่าย , หลวงพี่ดิจิตอล, สุภาพบุรุษซาตาน  ปี 2560 คลับ ฟลายเดย์  9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักนอกเวลา  ปี 2561 The Writers project แนวสุดท้าย , รูปทอง, รักฉันสวรรค์จัดให้, ปาก ปี 2562 รองเท้านารี (อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างชื่อให้กับแก้วในฐานะนักแสดง) ปี 2563 นางสาว 18 มงกุฏ , ฝ้ายแกมแพร  ปี 2564 ยัยตัวร้ายกับนายกระจั๊วะ ปี 2565 ปะป๊ามือใหม่, ช่อมะลิลา

ผลงานภาพยนตร์ ปี 2554 บางกอกกังฟู

รางวัลที่ได้รับ จะเป็นรางวัลตอนที่รวมกลุ่มกันเป็น เฟย์ ฟางแก้ว มากกว่า ปี 2552 รางวัล ชาแนลวี มิวสิค วิดีโอ อวอร์ด 2009 สาขาศิลปินไทยกลุ่มยอดนิยม ปี 2554 รางวัล แคส อวอร์ด สาขาศิลปินกลุ่มยอดนิยม , สุดยอดคอนเสิร์ตแห่งปี ส่วนรางวัลในฐานะนักแสดง อาจจะต้องรอต่อไป ต้องสั่งสมประสบการณ์การแสดงและหาบทที่เล่นได้เฉิดฉายกว่านี้น่าจะดี

คาแรกเตอร์ชัดเจน

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้แก้ว จริญญา เป็นนักร้อง นักแสดงที่แฟนคลับต้อนรับอบอุ่นมากคนหนึ่ง เรามองว่ามาจากคาแรกเตอร์ของเธอที่จัด ชัดเจนมาก เธอจัดว่าเป็นสาวที่มีสไตล์การแต่งตัวเด่นมาก ไม่ว่าจะเป็นธีมสาวหล่อ สาวเท่ห์ เธอก็ทำได้ หรือจะมาแนวเซ็กซี่ ก็ทำได้เหมือนกัน ยิ่งเธอมาเล่นละครด้วย ยิ่งทำให้เธอดูเฉิดฉายในคาแรกเตอร์ตัวเองขึ้นมาอีก หวังว่าปีนี้เราจะได้เห็นเธอร้องเพลงใหม่ให้ฟังกัน

ช่องทางการติดตาม

Instagram : kaewjarin

Please follow and like us:
YouTube
Instagram