dompetch ประวัติ ดาราหนุ่มสุดฮอต หล่อ แซ่บ มากความสามารถ

ดาราหนุ่มสุดฮอต อย่าง dompetch นับว่ากำลังถูกให้การจับตามองเยอะมาก เนื่องจากในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีการปล่อย performance ออกมาสู่สาธารณะแทบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น performance การแสดงละคร ภาพยนตร์ หรืองานถ่ายแบบ ล้วนแล้วแต่ควรค่าแก่การรับชมทั้งนั้นเลย จึงเป็นเรื่องธรรมดาหากเขาจะกลายมาเป็นขวัญใจของสาวๆ ทั่วประเทศ โดยหนึ่งใน performance ที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในปัจจุบัน ก็คงจะเป็นการแสดงละคร sitcom เรื่อง “หกฉากครับจารย์” ที่ออกอากาศผ่านทางช่อง Workpoint TV ซึ่งต้องเข้าฉากร่วมกับนักแสดงชื่อดังหลายๆ คน ทั้ง “เก้า จิรายุ” และ “นิกกี้ ณฉัตร” จนในหลาย EP. กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก online เลยด้วยซ้ำไป

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะมีความรู้จักคุ้นเคยกับ dompetch หรือ “โดม เพชรธำรงชัย” มาจากรายการประกวดนายแบบ อย่าง “The face men Thailand season 2” ซึ่งเป็นการรวบรวมหนุ่มหล่อจากทั่วฟ้าเมืองไทย เพื่อมาร่วมประชันความสามารถกันใน campaign ต่างๆ โดยในแต่ละ EP. จะมีการคัดคนออกอยู่เสมอ แม้ว่าตอนนั้น เขาจะมีอายุยังน้อยอยู่ แต่ด้วยความโดดเด่นในด้านรูปร่างหน้าตา จึงทำให้เข้าตาบรรดาเหล่า mentor จนผ่านเข้าไปสู่รอบ 18 คนสุดท้ายในที่สุด ต่อให้จะไม่สามารถเดินทางไปสู่การเป็นแชมป์ประจำรายการดังกล่าวได้สำเร็จตามที่คาดหวัง แต่ก็นับว่าเป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีความน่าสนใจมากๆหลังจากสิ้นสุดการแข่งขันในรายการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว หลากหลายค่ายจึงมีการหยิบยื่นงานเข้ามาให้อยู่เสมอ จนตอนนี้กลายเป็นดาราหนุ่มงานชุกอีกคนหนึ่งไปแล้ว โดยเจ้าตัวเคยรับงานเกี่ยวกับการถ่ายแบบมาไม่น้อยเหมือนกัน ทั้งการถ่ายแบบ fashion ทั่วไป และการถ่ายแบบแนว sexy  ถือว่ามีความเป็นมืออาชีพพอสมควรเลย กระทั่งหลายคนแสดงความชื่นชมในความสามารถของเขาไปตามกัน

แต่นอกเหนือไปจาก performance เกี่ยวกับการถ่ายแบบแล้ว ทราบมาว่า เขามีความสามารถในการเดินแบบด้วยเช่นกัน โดยถูกทาบทำงานเดินแบบเข้ามาเพียบ ที่สำคัญคือในแต่ละงานมีความ Inter พอตัวเลยทีเดียว แน่นอนว่า skill ในการเดินแบบก็ออกมาดูดี จนแฟนๆ ต่างเฝ้ารอดูกันอย่างใจจดใจจ่อ เพียงแต่ช่วง 2-3 ปีก่อนหน้า เราอาจจะไม่ค่อยเห็น เขาในงานเดินแบบ

เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วประเทศ ทำให้การจัดงานต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงมีความจำเป็นต้องชะลองานดังกล่าวออกไปก่อน อย่างไรก็ตามในปี 2023 เมื่อสถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติเรียบร้อยแล้ว เขาก็คงจะมีการรับงานเดินแบบมากขึ้น ดังนั้นใครมีความ admire ในตัวตนของเขาเป็นพิเศษ เตรียมตัวรอชมความปังกันได้เลย guarantee เลยว่าทุกคนจะต้องไม่เกิดความผิดหวังเป็นแน่

ขณะที่ performance การแสดงภาพยนตร์ก็นับว่าควรค่าแก่การ follow ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ที่เขารับเล่น ล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับความสนุกเพลิดเพลินทั้งนั้นเลย ยกตัวอย่างเช่น อโยธยา มหาละลวย , หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ และ 16 ห้าว 19 เดือด เป็นต้น ส่วน performance ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด อย่าง “เสือเผ่น ๑” ซึ่งเพิ่งเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีเสียงตอบรับในระดับที่ดีเลยทีเดียว จนสร้างรายได้แก่ทางค่ายหนังเป็นกอบเป็นกำ ส่วนจะเกิด project ภาคต่อตามาอีกหรือไม่นั้น ก็คงจะต้องเฝ้ารอลุ้นกันต่อไป ส่วนใครอยากรับทราบในทุกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับดาราหนุ่มคนนี้เพิ่มเติม อยากฝากให้ตามไปกด follow ช่องทาง Instagram (dompetch) กันเอาไว้ จากการเข้าไปตรวจเช็คยอดการ follow มาเมื่อครั้งล่าสุด พบว่าปัจจุบันมียอดการ follow เป็นจำนวนกว่า 2 แสนรายแล้ว โดยเขามักจะมีการเข้ามา update รูปภาพใหม่ๆ อยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ แถมในบางโอกาสก็จะมา update ความคืบหน้าเกี่ยวกับ performance ใหม่ เพื่อให้บรรดาเหล่า fanclub ทั้งหลายได้รับทราบ

ช่องทางการติดตาม

Instagram :dompetch

Please follow and like us:
YouTube
Instagram