เปิดประวัติ ใหม่ ดาวิกา ดาราหุ่นแซ่บ เป๊ะปัง ทุกสัดส่วน

นักแสดงนางเอกแถวหน้าของช่องอีกคนหนึ่ง ที่เราต้องยอมรับเลยว่า ฝีมือการแสดง จัดจ้านมาก ไม่ว่าจะบทไหนเธอก็ทำได้หมดแบบไม่มีเกี่ยง แถมเรื่องนอกกอง ก็แทบจะไม่มีปัญหาให้เห็นด้วยซ้ำ เธอก็คือ ใหม่ ดาวิกา นางเอกภาพยนตร์ที่สามารถก้าวข้ามเส้นรายได้ พันล้านบาทได้จากเรื่อง พี่มาก…พระโขนง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ดาวิกา โฮร์เน่ ชื่อเล่น ใหม่ เกิดวันที่ 16 พฤษภาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 29 ปี บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ตัวใหม่เอง หากนับตามเชื้อชาติ เธอเป็นลูกครึ่งไทย เบลเยี่ยม ทำให้เธอมีหน้าตาที่ผสมผสานกันระหว่างเอเชีย กับยุโรป ทำให้เธอมีหน้าตาที่สวย น่ารักมาก เล่าเรื่องชื่อสักหน่อย จริงแล้วเธอชื่อว่า ดาวิก้า สาเหตุมาจากชื่อดารารัสเซียที่คุณพ่อชื่นชอบ ส่วนชื่อใหม่ มาจากดาราที่คุณแม่ชื่นชอบ (ใหม่ เจริญปุระ) ตัวใหม่เองเกิดและเติบโตที่ไทย จนถึงอายุ 10 ปี พ่อแม่แยกทางกัน ใหม่ อยู่กับฝั่งของคุณแม่ ต่อมาคุณพ่อแต่งงานใหม่ แล้วมีก็มีครอบครัวใหม่ปัจจุบัน

ใหม่ ได้ซื้อบ้านให้คุณพ่ออยู่ด้วย เธอมีพี่สาวต่างมารดาสองคนชื่อว่า เอเอลน่า และ ดาวิเนีย ด้านการเรียน เธอจบชั้นระดับอนุบาล จนถึงมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง จากนั้นไปเรียนต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนานาชาติเกวลี ระดับอุดมศึกษา ปริญญาตรี จบจากมหาวิทยาลัยรังสิต(หลักสูตรนานาชาติ) คณะนิเทศศาสตร์ ปริญญาโท มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์

เส้นทางบันเทิง

ใหม่ ดาวิกา เข้าสู่วงการมาตั้งแต่อายุยังน้อยเลย เพียงแค่ 13-14 ปี เธอก็ได้มีโอกาสถ่ายแบบโฆษณาสินค้ากันแล้ว โดยเริ่มต้นจากการถ่ายภาพโฆษณารถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อหนึ่ง จากนั้นก็ถ่ายแบบ เดินแบบ แล้วก็ถ่ายโฆษณา มาตลอด จนกระทั่งอายุ 17 ปี ด้วยความสวย น่ารัก และมีความแตกต่างของเธอทำให้ช่องเจ็ดไม่รอช้า จับเธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัดทันที พร้อมกับให้เล่นละครหลังข่าวด้วย เริ่มต้นจากเรื่อง เงากามเทพ ที่สร้างกระแสได้ทันที จากเรื่องนี้คู่กับพระเอกตัวท็อปของช่องในเวลานั้นอย่าง พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ กระแสคู่จิ้นของคู่นี้ก็ไม่ธรรมดา ทำให้ นางเอกอย่างใหม่ มีผลงานต่อเนื่อง

ผลงาน

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นนักแสดงตัวหลักของช่อง 7 ในเวลานั้นเลยทีเดียว เธอมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ไล่ตามลำดับปีดังนี้ ปี 2553 เงากามเทพ ปี 2554 เหนือมนุษย์ , ดอกแก้ว ปี 2555 มาหยารัศมี , ตะวันทอแสง ปี 2556 ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง ปี 2557 กุหลาบร้ายของนายตะวัน ปี 2558 นางชฎา

หลังจากนั้น ใหม่ ได้ขอเป็นนักแสดงอิสระ มีผลงานต่อเนื่องอีกเช่นกัน ปี 2559 เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า , เพลิงนรี ปี 2560 ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ , บ่วงบรรจถรณ์ , ชายไม่จริงหญิงแท้ ปี 2561 นางสาวไม่จำกัดนามสกุล ปี 2562 My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ปี 2564 วันทอง ปี 2565 จังหวะหัวใจนายสะอาด , คืนนับดาว

ผลงานภาพยนตร์ ปี 2555 ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก ปี 2556 พี่มาก…พระโขนง ปี 2557 แผลกเก่า ปี 2558 ฟรีแลนซ์….ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ปี 2559 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

รางวัลที่ได้รับ ใหม่ เองก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน ผลงาน ที่โดดเด่นทั้งละคร และ ภาพยนตร์ ก็จะมี รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขาดาวรุ่งหญิง มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ตุ๊กตาทองครั้งที่ 30 สาขานักแสดงหญิงยอดนิยม , รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาละครโทรทัศน์ , รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24 นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 ฯลฯ

ช่องทางการติดตาม

Instgram : davikah

Youtube : Davikah Channel

Please follow and like us:

Next Post

บอย ปกรณ์ พระเอกหน้าหนวด สายฮาอารมณ์ดี เสน่ห์ที่สาวคลั่งไคล้

Fri Oct 7 , 2022
เราอาจจะติดภาพว่า พระเอกต้องหน้าหล่อเกลี้ยงเนียน แบบไม่มีข้อติเหมือนกับพระเอกเกาหลี เลยทำให้พระเอกส่วนใหญ่มาหน้าเดียวกับ บล็อคเดียวกันหมด แต่ว่ามีอยู่คนหนึ่งที่มีคาแรกเตอร์ต่างๆออกไป คำว่า พระเอกมาดเซอร์ คงเหมาะกับเค้าอยู่เหมือนกัน บอย ปกรณ์ หนุ่มคนนี้เป็นพระเอกหน้าหนวดที่ดูเคร่งขรึม ดูเฟิ้มๆ ดูเซอร์ๆ ซึ่งแตกต่างจากตัวจริงมากทีเดียว บอกเลยว่า หนวดๆ แบบนี้เสน่ห์แรงไม่เบานะครับ ข้อมูลส่วนตัว ชื่อนามสกุลจริง ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ บ้านเกิดกรุงเทพ เกิดวันที่ 20 สิงหาคม 2527 ปัจจุบันอายุ 37 ปี ในครอบครัว บอย มีน้องชายอีกสองคน ชื่อว่า ธนา และ ภัทร ไม่เท่านั้นเค้ายังมีน้องสาวอีกคนหนึ่งที่คุณแม่รับมาเลี้ยงอุปการะจากสถานสงเคราะห์ ที่รู้จักกันดีในชื่อว่า น้องวันใหม่ ด้านการเรียน หนุ่มบอยคนนี้ไม่ธรรมดานะ โปรไฟล์เริ่ดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนระดับชั้นอนุบาลจากโรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนอัสสัมชัญและระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จากนั้นไปเรียนระดับปริญญาตรีที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะเภสัชศาสตร์  (บอกเลยว่าคนนี้ไม่ธรรมดานะ เรียนเก่งนะ) […]
YouTube
Instagram