เปิดวาร์ป น้องมิวสิค อาบูซูลู สาวดอย อาข่า ดาวเด่น TikTok ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ดาวเด่นที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียลในตอนนี้คงจะเป็นไปใครไปได้นอกจาก น้องมิวสิค อาบูซูลู สาวชาวเขาดอยอาข่าสุดสวย น่ารัก หุ่นดี เป็นที่นิยมมากในแอฟ TikTok เธอนั้นได้นำเสนอวิถีชีวิตสไตล์บ้านๆ แบบบนดอยอาข่าของเธอเองเป็นที่น่าสนใจมาก เรามาทำความรู้จักประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของสาวดอยคนนี้กันเลย

 

เปิดประวัติ สาวดอยอาข่าแสนสวย

ชื่อจริง สุธาทิพย์ ทรัพย์เรือนชัย ชื่อเล่น มิวสิค มีชื่ออาข่าว่า อาบูซูลู  เป็นคนจังหวัดเชียงราย

จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัย ราชภัฏเชียงใหม่ คณะนิเทศศาสตร์

น้องมิวสิคสาวดอย เธอเคยได้รับรางวัลระดับประเทศมาแล้ว เป็นรางวัลPopular Voteที่เธอและเพื่อนๆ ได้จากการแข่งขัน การประกวดออกแบบแผนประชาสัมผัสพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยทางถนน โครงการ Campus Challenge 2019 โดยโตโยต้า ถนนสีขาว น้องมิวสิคเป็นตัวแทนการประชาสัมพันธ์ของคนรุ่นใหม่ในการใช้รถใช้ถนนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

น้องมิวสิค อาบูซูลู เธอนั้นเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ได้สืบสานวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของตัวเองออกมาให้โลกได้รู้ผ่านทางโวเชียลมีเดีย เช่น TikTok ,Insatgarm และFacebook ถือได้ว่าเป็นที่น่ายกย่องสำหรับการนำเสนอรูปที่ทันสมัย ทำให้คนที่ไม่เคยได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวอาข่าได้รับรู้และได้เห็นจนเกิดกระแสอยากไปสัมผัส ท่องเที่ยวชื่นชมสถานที่จริง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จะทำให้เศรษฐกิจของชุมชนมีรายได้เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของกาแฟที่ขึ้นชื่อของชาวอาข่า น้องมิวสิคได้คิดค้นเมล็ดกาแฟเอง ตัวเธอนั้นดูแลตั้งแต่ขั้นการผลิตไปจนถึงการขาย โดยเมล็ดกาแฟที่มีชื่อว่า Abusuls Coffee  และวันนี้ต่อยก็ไม่พลาดที่นำเอาช่องทางการติดตามมาฝากบรรดาแฟนคลับกันอีกด้วย

วาร์ปน้องมิวสิค อาบูซูลู สวยน่ารัก

Instagarm : abusulu17

Facebook : Suthathip Saprueanchai

TiKTok : abusulu17

อัลบั้มสาวอาข่าสุดสวน น้องมิวสิค อาบูซูลู

Please follow and like us:

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_copylinkIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 275

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_mastodonIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 277

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_riaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 278

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inhaIcon_order" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 279

Warning: Undefined array key "sfsi_plus_inha_display" in /var/www/vhosts/t-hoy.com/httpdocs/wp-content/plugins/ultimate-social-media-plus/libs/sfsi_widget.php on line 347
YouTube
Instagram